iPhone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay

- Tư vấn - Hỏi đáp
Trên iPhone 7 và 7 Plus mới, Apple đã trang bị thế hệ chip mang tên A10 Fusion. Đây là một con chip với cấu trúc khác biệt khi sở hữu đến 4 nhân, gấp đôi so với chip trên các thế hệ iPhone trước đây. Trong đó, nó bao gồm hai nhân hiệu năng cao, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 40% so với con chip Apple A9 trên iPhone 6s; và hai nhân hiệu năng thấp nhằm tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, GPU (bộ xử lý đồ họa) của con chip A10 Fusion trên iPhone 7 cũng cho hiệu năng hơn 50% so với A9. Tổng thế, A10 Fusion sẽ giúp iPhone đạt được mức hiệu năng "khủng" khi cần thiết, trong khi tiết kiệm pin khi người dùng sử dụng các tác vụ nhẹ nhàng.
 
Iphone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay - 1

 
A10 Fusion có hai nhân hiệu năng cao, cho khả năng xử lý nhanh hơn 40% so với A9
Tuy nhiên khi so sánh với các đối thủ Android, liệu A10 Fusion thể hiện ra sao? Nói một cách ngắn gọn: A10 Fusion đánh bại tất cả các con chip di động khác về hiệu năng xử lý với khoảng cách lớn.
Đến với bài kiểm tra đầu tiên là Geekbench 4 nhằm đánh giá hiệu năng CPU, A10 Fusion đạt 5507 điểm đa nhân, trong khi ba đối thủ còn lại là OnePlus 3, Galaxy S7 và LG G5 có điểm số chỉ khoảng 5000 điểm.
 
Iphone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay - 2

 
iPhone 7 vượt mặt hoàn toàn nhiều mẫu máy Android đầu bảng hiện nay
Tuy nhiên, do chiếc Galaxy S7 ở trên là phiên bản Mỹ (sử dụng chip Snapdragon 820), vậy nên để tăng tính khách quan, mời các bạn tham khảo thêm kết quả của bản Exynos 8890. Có thể thấy phiên bản Exynos cho hiệu năng cao hơn rất nhiều, nhưng chỉ có thể cạnh tranh iPhone 7 ở hạng mục đa nhân. Còn khi xét đến đơn nhân, Apple vẫn tỏ ra hoàn toàn vượt trội khi đạt điểm số gấp đôi các mẫu máy Android cao cấp nhất hiện nay. Thậm chí, điểm số đơn nhân của A10 Fusion còn vượt qua cả MacBook Air (2013) hay chiếc... Mac Pro dùng chip Xeon E5-2697 có giá 6500 USD.
 
Iphone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay - 3

 
Gần đuổi kịp A10 Fusion về điểm đa nhân, tuy nhiên Exynos 8890 vẫn còn thua kém rất nhiều ở điểm đơn nhân

 
Iphone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay - 4

 
Điểm đơn nhân của A10 Fusion vượt qua cả chiếc Mac Pro với chip Xeon
Một yếu tố khác rất quan trọng khi đánh giá hiệu năng là GPU. Apple không công bố cụ thể iPhone 7 sử dụng GPU gì, nhưng dựa trên việc hãng luôn lựa chọn giải pháp đến từ Imagination với dòng PowerVR, có thể chắc chắn đây là một bản nâng cấp của series 7XT năm ngoái (có mặt trên iPhone 6s và 6s Plus).
 
Iphone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay - 5

 
A10 Fusion "hủy diệt" hoàn toàn các flagship khác trong bài so sánh hiệu năng đồ họa
Và lại một lần nữa, Apple khiến các đối thủ phải chạy dài. Ngay cả GPU đỉnh cao nhất thế giới Android là Adreno 530 trong con chip Snapdragon 820 cũng phải chịu thua trước hiệu năng đem lại của A10 Fusion. Khoảng cách giữa iPhone 7 và người đứng thứ hai trong bài kiểm tra benchmark 3DMark Ice Storm Unlimited lên đến gần 8000 điểm, tương đương 25%.

Và cuối cùng, hãy cùng so sánh hiệu năng trình duyệt, cụ thể là khả năng xử lý JavaScript.Đây là một công nghệ cực kỳ quan trọng để xây dựng các website mà chúng ta truy cập hàng ngày, vậy nên một chiếc điện thoại với khả năng xử lý JavaScript tốt chắc chắn sẽ cho tốc độ lướt web nhanh hơn.
Trong khi các những đánh giá ở trên chủ yếu đo tốc độ xử lý thuần của phần cứng, thì với JavaScript, một yếu tố rất quan trọng cũng ảnh hưởng đến hiệu năng là khả năng tối ưu phần mềm của nhà sản xuất.
 
Iphone 7 là điện thoại nhanh nhất thế giới hiện nay - 6

 
Không còn biết nói gì hơn khi nhìn biểu đồ này
Và khi nhìn biểu đồ, các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự tương tác giữa hiệu năng mạnh mẽ của A10 Fusion và những tối ưu hóa của trình duyệt Safari trên iOS đã tạo nên một kết quả "khủng khiếp" đến mức nào. Có thể khẳng định iPhone 7 sẽ tiếp tục là chiếc máy cho tốc độ lướt web nhanh và mượt mà nhất.
Chúng ta sẽ còn rất nhiều những đánh giá khác liên quan đến hiệu năng của iPhone 7, nhưng chỉ qua những số liệu trên, có thể dễ dàng khẳng định đây là chiếc smartphone nhanh nhất thế giới tại thời điểm hiện tại. Chúng ta hãy cùng chờ xem với những cải tiến vượt bậc như vậy, các nhà sản xuất SoC di động như Qualcomm hay Samsung sẽ làm gì để bắt kịp hiệu năng của A10 Fusion.

Theo Genk

Cam Kết chỉ bán iPhone NGUYÊN ZIN 100%

Bao xài 10 ngày, không thích là đổi, 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu máy lỗi.

Tặng ốp lưng và cường lực khi mua iphone

Yên tâm 100% với thương hiệu hơn 4 năm và hơn 126.000 khách hàng đã tin tưởng

Chủ quản: ông Nguyễn Văn Hiền
MST: 0313745949
Số ĐKKD: 41J8023684 do UBND quận 10 - Tp.HCM cấp ngày 07/04/2016
Copyright © 2019 WinMobile. All rights reserved
facebook chat1