9 thiết lập giúp iPhone chạy mượt hơn

- Tư vấn - Hỏi đáp
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 1 

 
Xóa cache Safari
Khi lướt web, trình duyệt sẽ tự động lưu lại các file đệm để tăng tốc độ tải trong những lần truy cập tới. Theo thời gian, số lượng tập tin này nhiều lên, gây tốn bộ nhớ và làm "tắc nghẽn" máy. Xóa cache sẽ giúp bỏ lịch sử duyệt web, cookies và những file tạm, đồng thời tăng bộ nhớ trống.
Để thực hiện, truy cập Settings > Safari sau đó kéo xuống dưới và chọn Clear History and Website Data. Một cửa sổ hiện lên yêu cầu người dùng xác nhận xóa cache.
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 2 
Xóa ảnh, video
Camera là tính năng được dùng nhiều trên iPhone để ghi lại những khoảng khắc trong cuộc sống, song ứng dụng này cũng khiến bộ nhớ máy nhanh đầy. Xóa ảnh và video là cách dễ và nhanh để tăng dung lượng trống cho thiết bị, đồng thời giúp máy chạy nhanh hơn.
Lưu ý rằng khi xóa, các tập tin này sẽ chuyển sang thùng rác và chỉ thật sự được loại bỏ khỏi iPhone sau 30 ngày. Để xóa hoàn toàn bằng tay, người dùng cần vào thư mục Recently Deleted để xóa thêm lần nữa.
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 3 

 
Xóa phần mềm ít dùng, chiếm dung lượng
Đôi khi người dùng iPhone tải ứng dụng về mà chẳng dùng đến. Xóa các phần mềm không cần thiết sẽ giúp mở rộng bộ nhớ để dùng cho nhu cầu khác. Bằng cách giữ vào biểu tượng ứng dụng, rồi bấm vào dẫu X bên cạnh, nó sẽ được gỡ khỏi máy. Đặc biệt nên quan tấm đến những trò chơi như Call of Duty hay Asphalt 8, xóa chúng có thể giúp tăng 1 GB bộ nhớ trống.
Để có cái nhìn trực quan hơn, bạn vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage. Các phần mềm trong iPhone sẽ được liệt kê theo mức dung lượng để người dùng cân nhắc xóa.

 
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 4 

 
Xóa các tin nhắn cũ
Để xóa một đoạn hội thoại SMS, trượt tay từ trái sang phải trên đoạn hội thoại đó và chọn Delete. Để xóa riêng các tin, giữ tay vào một tin nhắn và chọn More… sau đó đánh dấu các tin nhắn cần xóa và chọn vào biểu tượng thùng rác ở góc trái màn hình.
Thực hiện tương tự với các dịch vụ nhắn tin khác như Facebook Messenger, Viber hay WhatsApp...

 
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 5 

 
Tắt ứng dụng chạy nền
Khi chuyển đổi đa nhiệm giữa các phần mềm, hầu hết những ứng dụng không mở sẽ vào trạng thái "ngủ đông" nhưng một số khác vẫn hoạt động. Để ngừng hoàn toàn, bấm nút Home ba lần vào phần quản lý đa nhiệm sau đó vuốt lên để tắt. Bạn cũng có thể dùng ba ngón tay để thao tác nhanh hơn.


 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 6 

 
Tắt tự động tải về
Bỏ tính năng tự động tải nội dung từ iTunes sẽ giúp người dùng tăng tốc phần nào cho iPhone. Thực hiện bằng cách truy cập Settings > iTunes & App Store, sau đó tắt các mục Music, Apps, Books và Updates.

 
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 7 

 
Khởi động lại thiết bị
Giống như một chiếc máy tính, iPhone cũng cần "nghỉ ngơi" và khởi động lại để chạy mượt mà, trơn tru hơn. Bấm giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện dòng slide to power off, kéo sang phải để tắt máy. Bật lại thiết bị để tiếp tục sử dụng sau đó.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể bấm đồng thời nút Home và phím nguồn cho đến khi iPhone tự động tắt đi và khởi động lại.

 
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 8 

 
Tắt tự động truy cập Wi-Fi
Bằng cách không cho phép iPhone tự kết nối với mạng Wi-Fi, người dùng có thể cải thiện một chút tốc độ máy. Vào Settings > Wi-Fi và bật mục Ask to Join Networks.

 
 
9 thiết lập giúp iphone chạy mượt hơn - 9 

 
Luôn cập nhật phần mềm
Chạy hệ điều hành và các ứng dụng mới nhất không chỉ giúp iPhone hoạt động trơn tru mà còn nâng cao khả năng bảo mật. Để kiểm tra, người dùng vào Settings > General > Software Update; ngoài ra, nâng cấp các ứng dụng tại phần Updates trong App Store.

 
Theo Vnexpress

Sản phẩm hot

iPhone 11 - Quốc Tế - 64G ( likenew 97% )

Sản Phẩm ĐANG GIẢM GIÁ 600k
7.900.000₫

iPhone 11 - Quốc Tế - 64G ( likenew 99% )

Sản Phẩm ĐANG GIẢM GIÁ 800k
8.990.000₫

iPhone 11 Pro Max - Quốc Tế - 64G ( likenew 99% )

Sản Phẩm ĐANG GIẢM GIÁ 700k
14.000.000₫

iPhone XS Max - Quốc Tế - 256G LikeNew ( 99%)

Sản Phẩm ĐANG GIẢM GIÁ 100k
10.190.000₫

iPhone 11 Pro Max - Quốc Tế - 256G ( likenew 99% )

Sản Phẩm ĐANG GIẢM GIÁ 200k
15.500.000₫

Cam Kết chỉ bán iPhone NGUYÊN ZIN 100%

Bao xài 10 ngày, không thích là đổi, 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu máy lỗi.

Tặng ốp lưng và cường lực khi mua iphone

Yên tâm 100% với thương hiệu hơn 4 năm và hơn 126.000 khách hàng đã tin tưởng

Chủ quản: ông Nguyễn Văn Hiền
MST: 0313745949
Số ĐKKD: 41J8023684 do UBND quận 10 - Tp.HCM cấp ngày 07/04/2016
Copyright © 2019 WinMobile. All rights reserved
facebook chat1