Giá bán iPhone sẽ tăng gấp 2 nếu Apple dời nhà máy về Mỹ

Giá bán iPhone sẽ tăng gấp 2 nếu Apple dời nhà máy về Mỹ
WinMobile

Ngoài việc chuẩn bị cho iPhone thế hệ tiếp theo, Apple còn đang phải bù đầu với việc suy nghĩ làm thế nào để dời nhà mày sản xuất về Mỹ

Ngoài việc chuẩn bị cho iPhone thế hệ tiếp theo, Apple còn đang phải bù đầu với việc suy nghĩ làm thế nào để dời nhà mày sản xuất về Mỹ. Hậu quả để lại sẽ khá cay cho gã khổng lồ người Mỹ này.
Như dự đoán trước đó, việc Trump đắc cử tổng thống Mỹ ít nhiều gì cũng ảnh hưởng lớn đến Apple. Theo phân tích từ Marketplace cho thấy, nếu iPhone được làm tại Mỹ với mác “Made in USA” với toàn bộ linh kiện được sản xuất trong nước thì giá thành sản phẩm sẽ bị đấy lên 600 USD mỗi chiếc. Tương đương với 2.000 USD cho 1 chiếc iPhone mới.
 
Giá bán iphone sẽ tăng gấp 2 nếu apple dời nhà máy về mỹ - 1
 
Không những thế, theo một phân tích khác từ MIT Technology Review cũng có kết quả như vậy. Nếu iPhone được lắp ráp tại Mỹ với linh kiện được nhập từ nước ngoài thì giá sẽ tăng 5%. Còn với linh kiện được sản xuất trong nước luôn nhưng nguyên liệu nhập từ nước ngoài thì tăng từ 30 – 40 USD tùy thời điểm.
Tuy nhiên, 2 bảng phân tích trên vẫn chưa tính tới các yếu tố khác như nguồn lực. Thử hỏi làm sao kiếm có thể lấp đầy 60.000 vị trí nhân công trong 1 nhà máy? Thêm vào đó, cả cơ sở hạ tầng xung quanh nhà máy cũng không đáp ứng đủ nhu cầu mà phải đầu tư thêm trong khi tại châu Á lại có sẵn rồi. 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
 Scroll