Cách kiểm tra iPhone 5 cũ đã qua sử dụng

Cách kiểm tra iPhone 5 cũ đã qua sử dụng
WinMobile

Hiện nay nếu không quá dư giả về kinh tế, thì chúng ta có thể hoàn toàn lựa chọn cho mình một chiếc máy đã qua sử dụng với giá cả hợp lý mà vẫn có những trải nghiệm như máy mới. Và hiện tại thì Iphone đã qua sử dụng đang được rất nhiều người quan tâm. Xong không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua.

Trong bài viết này, WinMobile sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để lựa chọn một chiếc Iphone 5 cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn nguyên bản và sử dụng được ổn định lâu dài.
Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã qua sử dụng - 1

Kiểm tra hình thức Iphone 5
Để lựa chọn được một chiếc iPhone 5 đã qua sử dụng mà vẫn hoạt động tốt thì điều trước tiên có lẽ ai cũng phải làm là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Tiếp theo bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không (Phần này nhớ kiểm tra kỹ). Thông thường thì bạn sẽ luôn thấy loa iPhone có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng nhưng cái này thì có thể nói là không ảnh hưởng nhiều.

Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã qua sử dụng - 2

Kiểm tra mã sản phẩm
Ngoài việc check imei iphone một điều bạn cần làm là xem đó là phiên bản của quốc gia nào.
Để thực hiện bạn chỉ cần vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu và xem các ký tự viết tắt là được.
Bên dưới là một số mã phổ thông của iPhone cho của thị trường quốc gia trên thế giới:
- Mã ZA phân phối tại Singapore
- Mã ZP phân phối tại Hong Kong
- Mã CA phân phối tại Canada
- Mã XA phân phối tại Úc
- Mã LL phân phối tại Mỹ
- Mã J phân phối tại Nhật.
Các sản phẩm Iphone nói chung nếu có mã khác nhau chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau. Tất cả chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm được đánh giá là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

Kiểm tra cảm ứng
Phần tiếp các bạn kiểm tra phần cảm ứng của máy Iphone 5 cũ bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề. 

Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã qua sử dụng - 3

Kiểm tra khay sim
Đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iphone 5 ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.
Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã qua sử dụng - 4
 
Kiểm tra màn hình
Để kiểm tra màn hình iPhone 5 đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.
Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn
Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã qua sử dụng - 5

Kiểm tra cảm biến và loa iPhone 5
Và cuối cùng các bạn đi kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Đầu tiên bạn thực hiện một cuộc điện thoại sau đó áp tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên kiểm tra luôn nhé. Tiếp tới để kiểm tra cảm biến các bạn vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.
Cách kiểm tra iphone 5 cũ đã qua sử dụng - 6

Bài viết cách kiểm tra iPhone 5 cũ đã giúp các bạn trang bị những kiến thức cơ bản khi chọn mua iPhone 5 đã qua sử dụng.

By WinMobile.vn
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
 Scroll